08:30 ICT Thứ tư, 24/01/2018

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21977

Công văn V/V Chống rét cho học sinh trong những ngày rét đậm

Thứ năm - 13/02/2014 10:43
UBND HUYỆN HẢI HẬU PHÒNG GIÁO DỤC-ĐÀO TẠO Số: 21/GD&ĐT-HC V/V Chống rét cho học sinh trong những ngày rét đậm CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập-Tự do-Hạnh phúc Hải Hậu, ngày 12 tháng 02 năm 2014 Kính gửi: Các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong huyện
Thực hiện công văn số 1629/SGDĐT-VP ngày 17/12/2013 của Giám đốc Sở  Giáo dục và Đào tạo Nam Định về việc chống rét cho học sinh trong những ngày rét đậm,Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS thực hiện tốt các công việc sau:
       1. Hàng ngày vào lúc 6 giờ, VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam sẽ phát Bản tin dự báo thời tiết ngoài trời của các tỉnh ở Bắc Bộ (trong đó có tỉnh Nam Định) hoặc dự báo thời tiết của đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Nam Định. Căn cứ vào thông tin này, các trường học được phép chủ động quyết định:
        - Nếu nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống thì cho các cháu trường Mầm non và học sinh trường Tiểu học nghỉ học.
       - Nếu nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống thì cho học sinh THCS nghỉ học.
        2. Trong những ngày rét đậm:
       - Nhà trường cần bố trí cán bộ trực trường đảm bảo mọi hoạt động hành chính diễn ra bình thường. Các trường cần quy định thống nhất hoặc có phương án phối hợp, liên lạc để các bậc phụ huynh học sinh nắm được thông tin cho con em mình nghỉ học kịp thời (tránh tình trạng học sinh đến trường lại phải quay về). Nhà trường cần thông báo cho phụ huynh học sinh biết để phối hợp quản lý, tổ chức cho học sinh tự ôn tập ở nhà.
       - Các trường cần điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm; trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết thì vẫn cho học sinh vào học.
       - Không tổ chức cho học sinh hoạt động ngoài trời. Cần đảm bảo sức khoẻ cho học sinh trong các giờ học thể dục.
       - Nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục nếu không đủ ấm.
        3. Các trường có tổ chức bán trú, cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng hơn ngày thường, chỗ nghỉ trưa ấm áp. Các trường mầm non cần có nước ấm để phục vụ, chăm sóc các cháu. Tất cả các trường chủ động chuẩn bị thuốc, phòng chống dịch bệnh cho học sinh.
       4. Các trường học, các lớp điểm lẻ… cần tập trung rà soát, kiểm tra, tu sửa cơ sở vật chất phòng học, hệ thống cửa, đèn chiếu sáng để tránh gió lùa và đủ ánh sáng cho học sinh học tập.

Nhận được công văn này, Phòng GD&ĐT yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện ./.

*Nơi nhận:                                                                                                   Q.TRƯỞNG PHÒNG
- Các đồng chí Lãnh đạo PGD;
- Các tổ MN, TH, THCS;
- Các trường MN, TH, THCS;                                                                                      (Đã ký)
- Lưu VT.